NHỔ RĂNG SỮA TRẺ EM ĐÚNG CÁCH, ĐÚNG THỜI ĐIỂM

01-12-2020

Răng sữa có thể đảm bảo cho xương hàm của trẻ phát triển bình thường, các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, giúp trẻ có hàm răng đều đẹp trong tương lai.  Do đó, Các bác sĩ nha khoa khuyên các bậc phụ huynh nên theo dõi, nhổ răng sữa bé đúng thời điểm dựa theo Quy luật mọc thay răng của trẻ và đúng cách có sự can thiệp của của bác sĩ.

Lưu ý: Bạn đừng cố gắng nhổ răng sữa của con bạn trước thời điểm thay răng theo qui luật. Bởi vì: nếu răng bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai; vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đâu đớn cho bé khi răng vĩnh viễn mọc.

Hãy nhổ răng sữa cho trẻ khi:

  • Trẻ đến tuổi mọc răng vĩnh viễn, các răng sữa có dấu hiệu lung lay tự rụng hoặc răng sữa lung lay lâu không rụng
  • Phát hiện răng vĩnh viễn bắt đầu trồi lên mà răng sữa bên trên cẫn chưa rụng
  • Răng sữa bị sâu, mẽ vỡ đã điều trị mà không có chuyển biến tích cực
  • Răng bị viêm, nhiễm trùng, bị hư tủy, lâu ngày sẽ ảnh hưỡng đến răng bên cạnh
  • Răng bị viêm cement cấp, viêm quanh chóp, tụt nướu,… và  có nguy cơ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn

Việc nhổ răng cho là vấn đề quan trọng, nhưng nếu không được thực hiện đúng kĩ thuật có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Tại Nha khoa Hoàng Yến, Bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp khám và chỉ định nhổ răng sữa đúng thời điểm, đúng cách giúp định hướng mọc cho răng vĩnh viễn, tránh tình trạng răng lệch lạc, rối loạn khớp cắn và tốn kém chi phí, thời gian niềng răng sau này.

 

  • Độ tuổi thay răng sữa tùy thuộc vào từng loại răng; được chia thành các nhóm 
  • Bởi thế, cha mẹ không nên tự ý nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà, thay vào đó hãy nhờ bác sĩ can thiệp để bảo vệ an toàn cho con trẻ tốt nhất nhé!
  • Ngoài ra, cha mẹ  khám nha định kỳ 4-6 tháng/lần để được bác sĩ giải đáp những thắc mắc của bố mẹ về việc chăm sóc răng cho bé đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe và nụ cười con nhé!
Tư vấn trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Nhập thông tin liên hệ phía dưới để đươc đội ngũ y bác sĩ nha khoa Hoàng Yến tư vấn

Họ & tên

Số điện thoại

Email

back-to-top.png